Bản in

Phòng GD&ĐT Hương Khê chỉ đạo điểm "Tuần lễ toàn cầu hành động Giáo dục cho mọi người"

Sáng sớm ngày 20 tháng 4 năm 2010, khu vực trước cổng trường THCS Gia Phổ và TH Gia Phổ (Hương Khê) đã tràn ngập cờ đỏ và băng rôn khẩu hiệu: “Tất cả vì một mục tiêu giáo dục cho mọi người”; “Huy động mọi nguồn lực trong xã hội đầu tư cho giáo dục”; “Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho sự phát triển bền vững”.


   Giáo dục Gia Phố và đặc biệt là trường THCS Gia Phố là tiền thân của trường học sinh con em miền Nam (Bình Trị Thiên) đóng trên địa bàn Hương Khê qua 62 năm tồn tại và phát triển. Nơi đã từng trưởng thành của nhiều TS, PTS và các bộ cao cấp của Đảng và Nhà nước như ông Hồ Tế - nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính, ông Phan Thanh Liêm - nguyên Bộ trưởng Bộ luyện kim...

 

 

    Trong diễn văn khai mạc, thầy Lê Xuân Đức - Hiệu trưởng THCS Gia Phố đã phát đi thông điệp về mục tiêu, ý nghĩa của tuần lễ hành động giáo dục cho mọi người, đồng thời gửi đến các cựu học sinh của trường, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn lời cảm ơn vì sự giúp đỡ về vật chất, tinh thần, cùng nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục. Ông cũng cảm ơn các cá nhân, dòng họ, tổ chức, doanh nghiệp đã giúp đỡ nhà trường trong chặng đường phát triển và thưởng thành thời gian qua.

 

 

    Buổi lễ ra quân hân hạnh được đón tiếp một số HS cũ của trường, một số doanh nghiệp trên địa bàn với tấm lòng vàng đóng góp thiết thực giúp đỡ nhà trường.

 

 

    Đồng Chí Hồ Đình Cường- Chủ tịch Công đoàn ngành GD&ĐT Hương Khê cảm ơn sự ủng hộ của các cá nhân, tổ chức, đơn vị như: việc tặng bóng đá của 3 học sinh cũ của trường hiện là cầu thủ đội bóng Xi măng Xuân Thành; TS Trần Xuân Nam đại diện cho cho gia đình con cháu cụ Trần Xuân Đào từ Hà Nội đã về tặng trường 12 máy vi tính (trước đây đã tặng trường 17 máy vi tính, 1 máy in, 1 ti vi 24 in); ông Hồ Tế  và Công ty Bảo Minh tài trợ 10 máy vi tính; bà Trần Thị Hồng - Giám đốc doanh nghiệp vận tải Quyết Thắng, ông Hán Duy Đạt sẽ tài trợ toàn bộ tiền thưởng học sinh giỏi năm học này cho trường; TS khoa học Phạm Xuân tài trợ 70 triệu để in tập san lịch sử nhà trường; ông Lê Vĩnh Hòa (định cư tại Mĩ) tài trợ xây dựng phòng máy trên 100 triệu đồng; ông Nguyễn Văn Ngô tài trợ 10 triệu xây nhà thường trực của nhà trường, ông Hán Duy Kính (Giám đốc Công ty Xây dựng dịch vụ thương mại tổng hợp) đóng góp trên 15 triệu cho các hoạt động nhà trường... cùng các tổ chức, cá nhân hảo tâm khác đã tài trợ vật chất và ủng hộ nhà trường cũng như ngành giáo dục Hương Khê trong trời gian qua.

 

 

     . Lê Hữu Tân

 

 Các thông tin khác:

Tin mới nhất Tin mới nhất