21/05/12, 17:22
Bản in

Huyện Lộc Hà:Tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng và trao học bổng Phạm Dương năm học 2011 - 2012.

Nhân dịp kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ngày 18/5/2012, UBND huyện Lộc Hà đã tổ chức Lễ Tuyên dương, khen thưởng và trao học bổng Phạm Dương năm học 2011- 2012.

    Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa nhằm tôn vinh những giáo viên và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi giáo viên giỏi tỉnh, học sinh giỏi tỉnh, học sinh giỏi quốc gia, ghi nhận biểu dương những thành tích của các đơn vị. Đồng thời đây cũng là hoạt động thường niên của huyện trao học bổng Phạm Dương cho 500 học sinh nghèo vượt khó đã nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập rèn luyện, tu dưỡng đạo đức ở các trường học trong năm học 2011 - 2012.

   Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Nữ Y - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMTTQ; Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Lộc Hà; đại diện lãnh đạo các phòng, ban cấp huyện; Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội khuyến học các xã; Hiệu trưởng các nhà trường; các giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2011-2012.

    Trong năm học này, giáo viên giỏi cấp Tỉnh của Ngành GD&ĐT Lộc Hà có 2 đồng chí đạt giải Nhất, 6 giải Nhì, 4 giải Ba, 5 giải Khuyến khích. Trong đó tiêu biểu là các giáo viên Nguyễn Thị Kim Hoa (TH Thịnh Lộc) Nguyễn Thị Bích Thủy (TH Hậu Lộc) đã đạt giải Nhất;  Lê Thị Duân (MN Thạch Bằng), Đặng Thị Hoài Thương (MN Bình Lộc), Võ Thế Lâm (TH Mai Phụ), Phan Thị Nga (TH Thụ Lộc), Nguyễn Thị Thuỳ Dương (TH Thạch Mỹ) đạt giải Nhì của Hội thi.

    Tổng số học sinh giỏi ở cả ba cấp Tiểu học, THCS và THPT năm học 2011 - 2012 của Lộc Hà có 8 em HSG quốc gia, 165 em HSG tỉnh. Tiêu biểu trong số này có em Lê Anh Phương (TH Thạch Châu) đạt 1 giải Nhất, 1 giải Nhì cấp tỉnh, 1 Huy chương vàng, 1 Huy chương bạc cấp quốc gia; em Trần Nguyễn Trâm Oanh (THCS Thạch Kim) đạt Huy chương Đồng giải toán qua mạng cấp quốc gia, giải ba HSG tỉnh; em Bùi Thị Trang (THCS Hồng Lộc) đạt giải KK cấp quốc gia, giải Ba HSG tỉnh; em Dương Nguyễn Quốc Bảo (trường THPT Mai Thúc Loan) thủ khoa môn Toán 12 cấp tỉnh với 19,5/20 điểm,… Đây thực sự là những tài năng, cần được gia đình, nhà trường, các địa phương quan tâm tạo điều kiện, bồi dưỡng để các em tiếp tục phát huy năng lực, sở trường trong tương lai.  

    Tại buổi lễ, ngành cũng đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các nhà trường có thành tích nổi bật trong phong trào bồi dưỡng HSG, đó là các đơn vị: TH Thạch Châu, THCS Mỹ Châu, THPT Mai Thúc Loan.

   Tuy những kết quả về học sinh giỏi của năm học này đã được khẳng định nhưng vẫn còn chưa đồng đều ở các nhà trường, các địa phương, song, tin rằng với sự quan tâm lãnh đạo sâu sát, cụ thể của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; của chính quyền và nhân dân các địa phương; sự chỉ đạo sát đúng của Ngành cùng với nỗ lực của các nhà trường, của đội ngũ giáo viên và các em học sinh, giáo dục Lộc Hà sẽ tiếp tục vươn lên để khẳng định vị trí của mình trong những năm học tới đây.

                  Lê Trọng Châu

Phó Trưởng phòng GD&ĐT Lộc Hà, Hà Tĩnh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Các thông tin khác:

Tin mới nhất Tin mới nhất