Chuyên đề "Đổi mới phương pháp giảng dạy môn Lịch Sử"

Sáng ngày 10 tháng 01 năm 2010, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Chuyên đề “Đổi mới phương pháp giảng dạy môn Lịch sử THPT”. Tới dự khai mạc có NGƯT Nguyễn Khắc Hào - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở giáo dục - Đào tạo; NGƯT Nguyễn Kim Thư, đồng chí Phan Văn Tường - Phó trưởng phòng GDTrH; đồng chí Phan Đăng Quang - Chuyên viên bộ môn Lịch sử, cùng 185 giáo viên dạy môn lịch sử ở các trường THPT, TTGDTX, TTKTTH-HN trong toàn tỉnh.

Đây là một hoạt động chuyên môn giúp cho giáo viên môn Lịch sử ở  trường THPT, TTGDTX, TTKTTH-HN những vấn đề cơ bản về phương pháp luận, cách tiếp cận mới trong việc đổi mới phương pháp dạy học của bộ môn Lịch sử. Trên cơ sở đó, giáo viên có điều kiện vận dụng những kiến thức đã tiếp thu vào thực tiễn giảng dạy trên lớp ngày càng có hiệu quả hơn. Đồng thời, Chuyên đề nhằm tập trung giải quyết những nội dung kiến thức cụ thể, cơ bản, trọng tâm, mới, khó của môn Lịch sử lớp 12 THPT, BTTHPT, giúp giáo viên trong quá trình dạy học, ôn tập thi tốt nghiệp; thi vào đại học và cao đẳng theo chương trình và Sách giáo khoa mới.

Sau 1 ngày làm việc nghiêm túc, hiệu quả, các giáo viên tham dự đã nắm chắc các nội dung kiến thức cơ bản để về triển khai tại đơn vị mình công tác.

. Phan Đăng Quang  CV phòng GDTrH - Sở GD-ĐT Hà Tĩnh

Các thông tin khác: